Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế và Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung thành phố Đà Nẵng – Một bước tiến mới trong đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học.

Ngày 26/6/2020, tại Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế và Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung thành phố Đà Nẵng về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trên lĩnh vực đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học.

le-ky-ket-dai-hoc-hue

Tham dự buổi lễ, về phía Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung thành phố Đà Nẵng có:

 - TS. Huỳnh Ngọc Hào    Phụ trách Phân hiệu
 - Ths. Nguyễn Trường Sang    Phó Giám đốc Phân hiệu
 - TS. Phạm Đăng Khoa    Trưởng khoa kỹ thuật công trình
 - KS. Trần Văn Chư   Phụ trách phòng Khảo thí và HKHTQT

Về phía Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế có:

 - PGS.TS Võ Thanh Tùng     Hiệu trưởng Trường ĐHKH – ĐH Huế
 - TS. Lê Văn Tường Lân    Trưởng phòng Sau đại học
 - PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn    Khoa Địa lý – Địa chất

le-ky-ket-dai-hoc-hue

Đại diện Phân hiệu Trường ĐHXD Miền Trung Tp. Đà Nẵng và Trường ĐHKH - ĐH Huế tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ:
- TS. Huỳnh Ngọc Hào giới thiệu lịch sử hình thành Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung thành phố Đà Nẵng, các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất,... của Phân hiệu và lý do thiết lập mối quan hệ mới, sự liên kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường.

- PGS.TS Võ Thanh Tùng giới thiệu về Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, các chương trình đào tạo thạc sỹ, sau đại học, hệ thống giảng dạy của Trường trên khu vực Miền Trung, Tây nguyên và cả nước.

le-ky-ket-dai-hoc-hue

TS. Huỳnh Ngọc Hào và PGS.TS Võ Thanh Tùng phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo Phân hiệu và Trường ĐHKH – ĐH Huế đã cùng trao đổi, tìm những điểm thuận lợi chung và riêng để cùng hợp tác, phát triển, tiến tới thỏa thuận ký kết giữa hai bên gồm nhiều nội dung, trong đó đề cao việc hợp tác lâu dài trên lĩnh vực đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học dựa trên những phân tích về điều kiện và nhu cầu thực tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thỏa thuận ký kết này giúp khai thác có hiệu quả tiềm năng, nguồn lực, thế mạnh của các bên về chuyên môn, cơ sở vật chất, … mở ra nhiều cơ hội đào tạo mới, đáp ứng kịp thời nhu cầu học tập, nâng cao chất lượng chuyên môn của người học.

Hai bên cùng ký kết biên bản, cụ thể hoá các nội dung, phương hướng hoạt động và trách nhiệm của mỗi bên.

le-ky-ket-dai-hoc-hue

PGS TS. Võ Thanh Tùng và TS. Huỳnh Ngọc Hào cùng ký vào biên bản và thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ mở ra một bước tiến mới, các chương trình đào tạo sắp đến sẽ mang đến cho người học những ngành nghề phù hợp, đáp ứng nhu cầu xã hội và đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Tin bài: Phân hiệu Đà Nẵng